Sau khi từ nhiệm khỏi Eximbank để dành thời gian giải trình trách nhiệm từ thời còn là Phó chủ tịch ACB, ông Cang tiếp tục xin rút khỏi Hội đồng Quản trị Công ty Nhựa Tân Đại Hưng.
>Từng liên quan tới ACB, Phó chủ tịch Eximbank từ chức
>Chủ tịch ACB Trần Xuân Giá từ nhiệm

Sau phiên họp bất thường chiều 19/9, ban lãnh đạo Công ty cổ phần Nhựa Tân Đại Hưng (mã: TPC – HOSE) quyết định chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Phạm Trung Cang, Chủ tịch HĐQT. Mục đích xin thôi vị trí này, theo ông Cang, là “vì lý do cá nhân đối với các chức danh đang đảm nhiệm”.

Trước đó, ngoài chức Chủ tịch HĐQT, ông Cang còn đảm nhiệm vị trí Người đại diện theo pháp luật và Người được ủy quyền công bố thông tin của TPC. Ông cũng từng giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã: EIB), Ngân hàng Á Châu (ACB).

Tính đến 30/6/2012, ông Cang nắm giữ hơn 3,2 triệu cổ phần TPC. Tổng lượng chứng khoán chiếm tỷ lệ 15,15% vốn điều lệ doanh nghiệp này.

Người lên thay chức Chủ tịch HĐQT Tân Đại Hưng là ông Nguyễn Văn Hùng, kể từ ngày 19/9/2012. Ông Hùng thôi chức Phó chủ tịch HĐQT, vẫn làm Tổng giám đốc, đồng thời là Người đại diện theo pháp luật, Người được ủy quyền công bố thông tin tại TPC.

Ngoài ra, bà Tôn Thị Hồng Minh, Thành viên HĐQT được bầu làm Phó chủ tịch từ 19/9.

TPC cho biết, việc bổ nhiệm 2 vị trí mới trên là điều cần thiết để bảo đảm tổ chức hoạt động công ty được bình ổn liên tục. Theo ban lãnh đạo TPC, ông Hùng không chịu trách nhiệm về các chủ trương và quá trình hoạt động của HĐQT cũ từ ngày 19/9 đổ về trước. Sau ngày nhậm chức, ông Hùng sẽ quản lý trực tiếp, hoặc chỉ định người quản lý trực tiếp, con dấu của công ty.

Chiều muộn hôm qua (19/9), ban lãnh đạo Ngân hàng Eximbank cũng nhận được đơn từ chức của ông Cang với “lý do cá nhân” và đã chấp thuận cho ông rời nhiệm. Ông Trương Văn Phước, Tổng giám đốc Eximbank, cho biết ông Cang cần thời gian để giải trình về trách nhiệm có liên quan khi còn làm ở Ngân hàng cổ phần Á Châu (ACB).

Ông Nguyên Thanh Toại, Phó tổng ACB cho biết hiện ông không có thông tin về việc ông Cang sở hữu cổ phần tại Eximbank hay ai làm đại diện phần vốn của ACB tại Eximbank. Do vậy, ông Toại cho biết thêm ông cũng không có bất cứ thông tin gì về việc ai sẽ thay thế ông Cang làm đạ diện cổ phần ACB tại ngân hàng ACB. "Do trước đây ông Cang làm phó chủ tịch ACB rồi qua Eximbank nên mọi người nghĩ có thể ông có phần vốn sở hữu tại Eximbank chứ tôi không có thông tin gì về việc này cả", ông Toại nói.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Trương Văn Phước, Tổng giám đốc Eximbank cho biết ngân hàng ngoài chủ tịch còn nhiều phó chủ tịch nên khi ông Cang từ nhiệm, ngân hàng cũng không cử ai thay thế vị trí của ông. Liên quan đến phần vốn của ông Cang tại đây, ông Phước cho biết ông Cang chỉ nắm giữ khoảng 0,2-0,3% vốn điều lệ.

"Trước khi ông Cang qua, một nhóm cá nhân ACB có cổ phần tại Eximbank có thư giới thiệu ông Cang chứ ông Cang không nắm giữ số vốn đó. Tất cả nhóm cổ phần của nhiều pháp nhân thuộc ACB chỉ chiếm khoảng 6-7% vốn điều lệ, do cổ phiếu mua bán mỗi ngày nên tôi chưa cập nhật cụ thể con số đó", ông Phước giải thích.

Tường Vi - Kiên Cường

Các tin khác
 
Hỗ trợ trực tuyến
Nhân viên kinh doanh
NV Kinh Doanh
Phone: 028 3536 8888
NV Kinh Doanh
Phone: 028 22 118 118
NV Kinh Doanh
Phone: 028 22 119 119
Chăm sóc khách hàng
NV Kinh Doanh
Mobile: 028 22 119 119
Hotline
Mobile: 0942 119 119
Email: info@alibaba.vn

Quảng cáo

Ads
Ads
Ads
Đang online :44 - Tổng truy cập : 91,395,123