Bà Nguyễn Thị Xuân Vân, vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Huỳnh Minh Đoàn, cùng hàng chục chủ nợ khác tới đòi nợ Công ty Bình An ngày 31/7.

Trước cổng nhà đại gia Diệu Hiền hôm 31/7. Ảnh: Tiền Phong

Trước cổng nhà đại gia Diệu Hiền hôm 31/7. Ảnh: Tiền Phong

Theo Tiền Phong, bà Vân là thương binh hạng 3/4. Bà nuôi bò, nuôi cá tra để lo kinh tế gia đình. Bà bán cá cho Công ty Bình An 22 tỷ đồng, chỉ được trả một số, còn lại nợ kéo dài nên rất khó khăn. Bà Vân không tiết lộ số nợ cụ thể nhưng kế toán của Công ty Bình An cho biết, Công ty này còn nợ bà hơn 13,2 tỷ đồng.

Sáng 31/7, cùng với bà Vân còn có khoảng 30 nông dân đòi nợ. Các chủ nợ đều rất bức xúc vì nhiều lần lãnh đạo Công ty Bình An, cũng như Công ty Mua bán nợ (Bộ Tài chính), một số ngân hàng hứa trả nợ nhưng chưa thực hiện.

Lần gần nhất, ngày 7/6, lãnh đạo Công ty Bình An, Công ty Mua bán nợ ký biên bản cam kết trả nợ 20% trong tháng 6 và sẽ trả dứt điểm trong năm 2012, nhưng đến nay chưa thực hiện.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp nông dân và các chủ nợ lại đến biệt thự nhà đại gia Diệu Hiền đòi tiền bán cá.

Ngày 30/7, tấm băng rôn đỏ, chữ vàng có nội dung “Yêu cầu ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Công ty Bình An trả tiền cá cho nông dân chúng tôi (chứ không thể trốn tránh)” được căng ngang cổng biệt thự của bà Phạm Thị Diệu Hiền trên đường 30/4, TP Cần Thơ. Chờ mãi vẫn không gặp được ông Trí, 3 nông dân mang theo cơm bày ra vỉa hè ăn dưới trời nắng gắt.

Tuy nhiên, Bianfishco cho biết bà Hiền (nguyên là Tổng giám đốc công ty) vẫn còn trị bệnh ở Mỹ còn ông Trí (chồng bà Hiền, được bổ nhiệm thay bà Hiền điều hành công ty) đã đi Hà Nội.

Tiền Phong cho biết, khẩu hiểu đòi nợ của các nông dân trong ngày 31/7 đã được đổi thành: “Đề nghị ông Trần Văn Trí và bà Phạm Thị Diệu Hiền ra gặp mặt nông dân chúng tôi, để trả nợ tiền cá (nếu không gặp chúng tôi không về)”. Đến trưa, nhân công của một số chủ nợ giở cơm gói mang theo, bày ra ăn trên hè phố. Bà Vân nói, lẽ ra Công ty Bình An phải nấu cơm cho các chủ nợ để động viên nhau phần nào. Nhưng một người giúp việc của gia đình ông Trí nói, ông bà chủ đều đi vắng, họ không phải người của Công ty Bình An nên không có khả năng lo cơm nước cho các chủ nợ của Công ty này.

Trong ngày 30/7, ngân hàng của bầu Hiển (Sài Gòn - Hà Nội, SHB) đã đồng ý giải cứu Công ty Bình An bằng cách bảo lãnh thanh toán để công ty giải chấp tài sản tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam. SHB cũng đồng ý rót vốn để vực dậy công ty thủy sản của đại gia Diệu Hiền.

Kỳ Duyên

Các tin khác
 
Hỗ trợ trực tuyến
Nhân viên kinh doanh
NV Kinh Doanh
Phone: 028 3536 8888
NV Kinh Doanh
Phone: 028 22 118 118
NV Kinh Doanh
Phone: 028 22 119 119
Chăm sóc khách hàng
NV Kinh Doanh
Mobile: 028 22 119 119
Hotline
Mobile: 0942 119 119
Email: info@alibaba.vn

Quảng cáo

Ads
Ads
Ads
Đang online :57 - Tổng truy cập : 89,020,574