Mời họp báo lúc 9h nhưng 10h chồng nữ đại gia Diệu Hiền vẫn còn "chầu chực" tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Cần Thơ. Đến 12h trưa ông Trần Văn Trí vẫn chưa hết lo lắng.
>Những chủ nợ chân lấm tay bùn của đại gia Diệu Hiền
>SHB trở thành cổ đông sáng lập Bianfishco
>'Truy tìm' ngân hàng nhận cầm cố cổ phần đại gia Diệu Hiền

Tối 24/8 Công ty Bình An phát đi thông tin mời họp báo lúc 9h ngày 25/8 để công bố giấy đăng lý kinh doanh được đổi lại lần thứ 5 và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chính thức tham gia tái cơ cấu Bianfishco. Tuy nhiên, lúc 8h50 ngày 25/8 cuộc họp giữa Tổng giám đốc Bianfishco Trần Văn Trí với các ngân hàng tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ vẫn chưa xong.
Đến 9h5, lãnh đạo Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) khu vực Cần Thơ - Hậu Giang đồng ký giải chấp tài sản cho Bianfishco. Văn bản vừa được ký trong phòng họp được chuyển ra bàn bên ngoài để đóng dấu tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ.
Để được Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ Trần Thanh Phương cấp lại giấy đăng ký kinh doanh (thay đổi lần thứ 5), hơn một tháng qua chồng đại gia Diệu Hiền liên tục đàm phán với các ngân hàng để cuối cùng được SHB bảo lãnh, các chủ nợ đồng ý giải chấp.
Theo ông Trí, vài tháng trước Công ty Bình An "chết lâm sàng" đúng lúc bệnh hiểm nghèo của vợ ông tái phát. Bà Diệu Hiền qua Mỹ trị bệnh, ông Trí phải xin nghỉ việc nhà nước về gánh vác mọi chuyện ở Bianfishco thay vợ. Bao nhiêu tiếng thị phi ông Trí phải nghe hằng ngày nhưng ông không nản, quyết cứu cho bằng được Công ty Bình An vì vợ và gia đình ông đã dồn hết tâm huyết vào đây. Gần 11h trưa ngày 25/8, giấy đăng ký kinh doanh mới được ông Trí mang về Công ty Bình An.
Nụ cười của ông Trí (giữa) đã xuất hiện tại buổi họp báo trưa ngày 25/8. Với 2% vốn tại Bianfishco, ông Trí thay vợ giữ chức Tổng giám đốc và chính thức đại diện theo pháp luật của Công ty Bình An.
Rất nhiều nông dân bán cá cho Công ty Bình An cũng tham dự buổi họp báo, nghe công bố phương án trả nợ, tái cấu trúc Bianfishco.
Anh Trần Huy Bình (đứng phát biểu) là một trong những chủ nợ của Công ty Bình An yêu cầu ông Trí sớm trả nợ vì nông dân quá sức chịu đựng. Người phụ nữ bên cạnh là bà Huỳnh Thị Ngộ, vợ ông Nguyễn Văn Kịch, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản (Vasep). Tuần trước gặp phóng viên VnExpress.net bên ngoài hàng rào biệt thự của đại gia Diệu Hiền, bà Ngộ cho biết Công ty Bình An còn nợ bà 38 tỷ đồng.
Kết thúc buổi họp báo trưa 25/8, ông Trí bị hàng chục phóng viên "bao vây", yêu cầu cho chụp ảnh nội dung giấy đăng ký kinh doanh vừa được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ cấp lại lần thứ 5. Bằng cách thuyết phục "mọi chuyện phải công khai minh bạch", ông Trí đã cho phóng viên VnExpress.net chụp ảnh bản chính của giấy đăng ký kinh doanh. Đến lúc này người đứng đầu Công ty Bình An vẫn chưa hết "ngạt thở" vì phải liên tục trả lời chất chấn của báo chí.

Thiên Phước

Các tin khác
 
Hỗ trợ trực tuyến
Nhân viên kinh doanh
NV Kinh Doanh
Phone: 028 3536 8888
NV Kinh Doanh
Phone: 028 22 118 118
NV Kinh Doanh
Phone: 028 22 119 119
Chăm sóc khách hàng
NV Kinh Doanh
Mobile: 028 22 119 119
Hotline
Mobile: 0942 119 119
Email: info@alibaba.vn

Quảng cáo

Ads
Ads
Ads
Đang online :72 - Tổng truy cập : 91,951,965